โตโยต้าขานรับนโยบาย บี 20 ยืนยันความพร้อม ร่วมแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ พร้อมปรับราคาไฮลักซ์ รีโว่ทุกรุ่น

มร.  มิจิโนบุ  ซึงาตะ  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท  โตโยต้า  มอเตอร์  ประเทศไทย จำกัด  พร้อมด้วยนายวุฒิกร  สุริยะฉันทนานนท์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่  เปิดเผยถึงความพร้อมในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศในระยะยาว  และยืนยันความพร้อมของผลิตภัณฑ์ในการรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  เมื่อวันที่  9  เมษายน  ที่ผ่านมา

มร.  มิจิโนบุ  ซึงาตะ  กรรมการผู้จัดการใหญ่  เปิดเผยว่า  “โตโยต้ามุ่งมั่นที่จะพัฒนา  ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า  (Ever-Better Cars)  ซึ่งหนึ่งในภารกิจอันสำคัญคือ

การลดมลภาวะที่เกิดจากยานพาหนะให้เป็นศูนย์ในปี  2593  ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย  โตโยต้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดปัญหาสิ่งแวดล้อม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาฝุ่นละออง  PM2.5  ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตประจำวันของคนไทย  โดยการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ที่สามารถลดการเกิดฝุ่นละอองดังกล่าวอันเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของปัญหา  ยิ่งไปกว่านั้นการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกรชาวสวนปาล์มให้สามารถนำผลผลิตที่มีมากเกินความต้องการในท้องตลาด  มาใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด  อีกทั้งเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างต่อเนื่อง  โตโยต้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความมุ่งมั่นของเราในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมกับขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อมกัน

สำหรับผลิตภัณฑ์ของโตโยต้าที่พร้อมรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  คือ  รถรุ่นไฮลักซ์  และฟอร์จูนเนอร์  ในนามของโตโยต้าขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่ได้ส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ด้วยการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตในรถยนต์กระบะ  ส่งผลให้ไฮลักซ์  รีโว่สามารถปรับลดราคาลงได้  โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป”

รถยนต์ที่รองรับน้ำมัน B20

นายวุฒิกร  กล่าวเพิ่มเติมว่า  “โตโยต้าได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม  และมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดมลพิษทางอากาศมาโดยตลอด
จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  โดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. รถไฮลักซ์ รีโว่ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2558-ปัจจุบัน สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20
  2. รถไฮลักซ์ วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2554-2558 ในกรณีที่ต้องการเติมน้ำมันไบโอดีเซลบี 20 อย่างต่อเนื่อง และใช้งานในพื้นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 16 องศาเซลเซียสเป็นประจำ กรุณาขอคำแนะนำจากศูนย์บริการโตโยต้าก่อนการใช้งาน
  3. รถไฮลักซ์ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตก่อนปี 2554 ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20

ขณะนี้เราได้ทำการปรับลดราคารถโตโยต้า  ไฮลักซ์  รีโว่ทุกรุ่นให้สอดคล้องกับอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งราคาที่ปรับลดลงจะมีผลตั้งแต่วันที่  9  เมษายน  เป็นต้นไป หากลูกค้ามีข้อสงสัยหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า (Call Center) 02-386-2000 หรือติดต่อผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ

โตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20 ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามลพิษทางอากาศในระยะยาวให้กับสังคมไทย และยังสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนปาล์มไปได้พร้อมกัน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย”

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้ายว่า “ในนามของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยังคงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และนอกจากนั้นยังคงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการพัฒนายนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้อุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ร่วมในสังคมได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้โตโยต้าต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการผลักดันนโยบายและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้”

ที่มา: Toyota Motor Thailand

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น